SWAN Analytical Vietnam
236/43/2 Điện Biên Phủ,
Phường 17, Quận Bình Thạnh
Hotline: 0901 866 299
Phone: 84.28.710.995.88
Fax: 84.28.710.995.87

GIẢI PHÁP QUAN TRẮC CHẤT LƯỢNG NƯỚC

Các cảm biến đo chất lượng nước Online được gắn sẵn trên Panel lắp đặt trong tủ quan trắc nước sạch. Bên trong tủ quan trắc được tích hợp thiết bị thu thập dữ liệu (Datalogger) + truyền thông không dây (Wireless – GSM/GPRS) có chức năng truyền các giá trị giám sát chất lượng nước về trung tâm giám sát (Central Room – Scada) hoặc các cơ quan chức năng (Sở TNMT, Tổng cục …)

Các chỉ tiêu thông dụng cho trạm quan trắc nước sạch bao gồm: Clo dư, pH, Độ đục và Độ dẫn điện (Độ mặn),…

Chỉ tiêu pH, Clo dư

  • Cảm biến không sử dụng MÀNG, không sử dụng Dung Dịch Điện Phân/ Hóa Chất.
  • Công nghệ tự làm sạch LIÊN TỤC 24/24 bằng áp lực nước đi vào –> KHÔNG LÀM GIÁN ĐOẠN KẾT QUẢ ĐO.

Chỉ tiêu độ đục

  • Sử dụng công nghệ Quang học KHÔNG TIẾP XÚC TRỰC TIẾP với nước.
  • Ưu điểm của công nghệ này giúp tránh bám bẩn trên bề mặt cảm biến Quang.
  • Đảm bảo kết quả đo chính xác và ổn định lâu dài.

Ưu điểm của giải pháp và thiết bị:

Tất cả các thông số quan trắc sẽ được kết nối với bộ truyền thông để truyền dữ liệu liên tục về trung tâm giám sát từ xa. Có 2 cách kết nối cơ bản như sau:

  • Kết nối về trung tâm giám sát, điều khiển (Scada): tín hiệu 4-20 mA được kết nối trực tiếp về trung tâm giám sát, điều khiển (Scada). Áp dụng thông thường cho các trạm lắp đặt trong nhà máy cấp nước.
  • Kết nối về Trung tâm giám sát từ xa: tín hiệu được kết nối trực tiếp đến bộ ghi nhận dữ liệu (Datalogger) không dây (Wireless). Tích hợp phần mềm giám sát trực tiếp trên Smartphone – App Mobile (Android/iOS).

Chúng tôi cung cấp phần mềm truy cập dữ liệu từ xa bằng App Moblie (Android/ iOS) để giám sát trực tiếp trên Smartphone không cần sử dụng máy tính, App này có tính năng cảnh báo trực tiếp trên biểu tượng App (Notification – tương tự Facebook, Viber ..) giúp người dùng tiếp cận thông tin một cách kịp thời, thuận tiện nhất.

Bảo trì, bảo dưỡng có khó không?

Quy trình bảo trì, bảo dưỡng đơn giản nhờ vào công nghệ tiên tiến, không tốn chi phí thay thế phụ kiện tiêu hao: màng, dung dịch điện phân (đối với thiết bị đo Clo dư) và không cần vệ sinh cảm biến quang học (đối với thiết bị đo độ đục).