SWAN Analytical Việt Nam
236/43/2 Điện Biên Phủ, P 17, Quận Bình Thạnh, TP HCM
Hotline: 0901 872 110

Bài học Ô nhiễm nguồn nước sông Đà và cách giải quyết như Công Nghệ Thụy Sĩ.

“Tại sao đất nước chúng ta có nhiều vấn đề về môi trường như vậy? Từ ô nhiễm không khí, nhiễm độc thủy ngân, bây giờ đến nguồn nước trực tiếp sinh hoạt hằng ngày cũng là nỗi lo và gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe con người, Hệ thống Quan Trắc Nước Sạch hiện nay không đáp ứng đủ về kỹ thuật cũng như cảnh báo kịp thời cho đơn vị kiểm soát, để xảy ra những nguy cấp ảnh hưởng sức khỏe tới trăm ngàn hộ dân trên địa bàn Hà Nội.”

“SWISS MADE” – Đất nước Thụy Sĩ là đất nước nổi danh với những chiếc đồng hồ tinh xảo, không chỉ vậy mà ít người biết Thụy Sĩ cũng là nơi mà công nghiệp phát triển mạnh, điều đó rất khó để giữ được môi trường sinh thái tốt. Thế nhưng không hề bị ảnh hưởng bởi nước thải của nhà máy, không khí trong lành. Tất cả là nhà các ứng dụng công nghệ kỹ thuật tiên tiến về xử lý nước cũng như các thiết bị với độ chính xác tuyệt đối từ đất nước nhỏ bé này.

Tại sao cần phải có hệ thống quan trắc nước sạch trong nhà máy cấp nước?

Theo thông tư nghị định 41/2018/TT-BYT Ban hành quy chuẩn về chất lượng nước sạch. Các đơn vị cung cấp nước hiện nay đang thực hiện các chỉ tiêu theo thông tư của bộ đề ra.

Để kiểm soát được các chỉ tiêu như yêu cầu, Hệ thống Quan Trắc Nước Sạch giúp các đơn vị kiểm soát được các số liệu về chỉ tiêu và cảnh báo những nguy hiểm đối với nguồn nước một cách kịp thời. Qua đó dễ dàng hơn trong việc vận hành và chất lượng được đảm bảo tuyệt đối.

Lợi ích của việc quan trắc nước sạch đầu vào và đầu ra?

Đối với việc kiểm soát chất lượng nguồn nước,  khép kín là yếu tố bắt buộc đối với ngành nước sạch. Chúng ta luôn kiểm soát chất lượng nước đầu và cũng như đầu ra, đảm bảo tuyệt đối chất lượng khi đến tay người tiêu dùng.

Từ việc ô nhiễm nguồn nước sông Đà, các đơn vị đã không kịp thời kiểm soát nguồn nước đầu vào. Để xảy ra tình trang ô nhiễm nguồn nước và không xử lý kịp thời.

Thế nên các đơn vị cung cấp nước sạch nên nâng cao kỹ thuật cũng như những giải pháp tốt nhất trong việc xử lý nước cũng như cảnh báo liên tục khi có vấn đề xảy ra.

Quy trình kiểm soát chất lượng nước sạch như thế nào?

Hiện nay về công nghệ kiểm soát chất lượng nước sạch, Thụy Sĩ là đất nước dẫn đầu trên thế giới. Đối với quy trình kiểm soát chất lượng nước hiện tại, SWAN ANALYTICAL INSTRUMENTS-Made in Switzerland là giải pháp công nghệ tối ưu nhất về độ chính xác, cũng như dễ dàng hoạt động trong mọi điều kiện hiện nay.

Các chỉ tiêu hiện này để quan trắc nước bao gồm:

 1. Clo dư tích hợp pH
  2. Độ đục
  3. Dầu trong nước
  4. Các chất hữu cơ trong nước: BOD, TOC,..
  5. E.Coli
  6. Coliform

Tích hợp giám sát, cảnh báo sớm trên IOT, smartphone và tích hợp điều khiển từ xa kèm camera

Với kinh nghiệm cũng như đã triển khai các dự án thực tế đối với các nhà máy nước lớn trên Thế giới cũng như Việt Nam. Thiết bị SWAN ANALYTICAL INSTRUMENTS-Made in Switzerland  đã và đang trên con đường phát triển để đảm bảo được sự nguy hại đến môi trường, cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến mỗi cá nhân chúng ta.