SWAN Analytical Việt Nam
236/43/2 Điện Biên Phủ, P 17, Quận Bình Thạnh, TP HCM
Hotline: 0901 872 110

Kiểm Soát Thông Số Silica Trong Lò Hơi Quan Trọng Hay Không?

Việc kiểm soát thông số Silica trong lò hơi ở từng quy mô sẽ được quan tâm với những mức độ khác nhau. Ở quy mô công nghiệp vừa và nhỏ, việc đầu tư thiết bị quan trắc online thường dừng lại ở mức độ đáp ứng cho nhu cầu sử dụng ngắn hạn chứ chưa thực sự quan tâm tới chất lượng và thông số đầu ra của thiết bị. Tuy nhiên, đối với quy mô công nghiệp lớn mọi thứ sẽ ngược lại khi các thiết bị sẽ được xem xét rất kĩ trước khi đầu tư. Chất lượng và độ chính xác của thiết bị đo cũng được quan tâm nhiều hơn nhằm đảm bảo cho hệ thống nhà máy vận hành ổn định, tránh những sự cố không mong đợi xảy ra làm gián đoạn đến hoạt động sản xuất kinh doanh.

Trong các nhà máy nhiệt điện, việc sử dụng hơi nước cho lò hơi (Boiler) hay Turbine được xem như một nguồn nguyên liệu có giá trị về kinh tế để biến đổi thành điện năng, sản phẩm cuối cùng cung cấp cho xã hội tiêu dùng.

Sơ đồ cơ bản cho một hệ thống lò hơi trong nhà máy 

THÔNG SỐ CẦN LƯU Ý KHI KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG NƯỚC LÒ HƠI

Quá trình ăn mòn trong lò hơi thường là quá trình ăn mòn điện hóa – là phản ứng oxy hóa khử giữa vật liệu kim loại của thành lò hơi, các vách đường ống với chất oxy hóa có trong môi trường nước dẫn đến việc vật liệu kim loại (như sắt) bị phá hủy làm cho tuổi thọ của thiết bị lò hơi hay đường ống bị giảm đi nhanh chóng.

Các tác nhân dẫn đến nguyên nhân trên là do không kiểm soát được các thông số gây ăn mòn điện hóa như Silica, pH, độ dẫn điện, độ cứng của nguồn nước, Hydrazine, DO, Phosphate. Vậy nên, để đảm bảo độ bền của hệ thống máy móc, thiết bị và tránh các sự cố không mong muốn trong quá trình sản xuất thì việc kiểm soát các thông số trên cần phải được nhìn nhận một cách nghiêm túc.

Đường ống dẫn bị ăn mòn nặng nề bởi các chất rắn hòa tan do chất lượng nước kém

BỘ ĐÔI THIẾT BỊ ĐO ONLINE ANALYZER AMI SILICA VÀ AMI SILITRACE

Swan Analytical Instruments mang đến cho khách hàng giải pháp tối ưu nhất về đo lường và quan trắc nước sạch với công nghệ đo tiên tiến nhất của Thụy Sĩ.

Với đội ngũ kỹ sư hơn 5 năm kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu về thiết bị phân tích chất lượng nước sạch và siêu sạch, chúng tôi luôn mang đến giá trị cho khách hàng và đối tác.

Thiết bị Ami Silica Ami Silitrace
Thang đo 1 – 5,000 ppb 0.5 -1,000 ppb
Độ chính xác ±1 ppb ±0.5 ppb
Nguyên lý HĐ Nguyên lý so màu Colorimetric
Tính năng Tích hợp bộ chỉ thị lưu lượng Tự lập trình chế độ Calibration và Verification
Hệ thống định lượng thuốc thử có độ chính xác cao giảm lãng phí hóa chất Chế độ tiết kiệm thuốc thử, cảnh báo khi thuốc thử ở mức thấp
Đo lần lượt 6 điểm đo
(tùy chọn)
Đo lần lượt 6 điểm đo
T/gian phản ứng 10 phút 3 phút
Tốc độ dòng Tối thiểu 10 L/h 3 L/h
Tùy chọn Thêm 01 luồng lấy mẫu

Với thiết bị quan trắc Silica tự động hoàn toàn, sẽ giúp cho người sử dụng làm chủ được công tác bảo trì bảo dưỡng hệ thống định kì, giảm thiểu rủi ro đồng thời với độ bền sản phẩm cao và kết quả chính xác giúp cho chi phí đầu tư hiệu quả.