SWAN Analytical Việt Nam
236/43/2 Điện Biên Phủ, P 17, Quận Bình Thạnh, TP HCM
Hotline: 0901 872 110

Seres OL – Giá trị cộng thêm dành cho hợp đồng khung chuẩn quốc gia của SWAN Italy

Tình trạng ban đầu,

Khách hàng “Enel Produzione SpA” là đơn vị dẫn đầu toàn cầu về lĩnh vực tạo ra điện năng từ những nguồn tài nguyên có khả năng tái tạo. Nhà máy điện “Torre del sale” đặt ở Piombino (LI), Tuscany. Nhà máy điện dùng dầu được đưa vào hoạt động từ năm 1977 đến năm 2013 và sẽ được tháo dỡ nhằm khôi phục thành trung tâm đa chức năng phục vụ du lịch, trung tâm triển lãm. Tuy nhiên cho đến nay, hệ thống xử lý nước thải vẫn tiếp tục vận hành hoàn toàn cho đến giai đoạn sửa chữa duy tu cuối cùng.

Khách hàng “Enel Produzione SpA” đã được chính quyền địa phương yêu cầu về việc giám sát trực tuyến một vài thông số đo bao gồm cả việc kiểm soát dầu trong nước. Vì vậy, SWAN Italy đã khuyến nghị cho việc sử dụng thiết bị phân tích Seres OL Opal.

Từ năm 2008, Enel đã ký Hợp đồng khung chuẩn quốc gia với SWAN Italy dành cho các thiết bị phân tích cụ thể, cùng với các phụ kiện và dịch vụ bảo trì.

Toàn bộ gói thiết bị phân tích mới đặt tại bể chứa thu gom cuối cùng, bao gồm: AMI Turbiwell, AMI Solicon 4, AMI pH/Redox, AMI Oxysafe và Seres OL OPAL, đã được SWAN Italy cung cấp và vận hành thử từ trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2020.

Quy trình bán hàng,

Như một hệ quả tất yếu, Khách hàng “Enal Produzione SpA” đã yêu cầu một số thiết bị từ SWAN Italy tương ứng với các thông số đo sau đây: độ pH, độ đục, độ dẫn điện, độ Oxy hòa tan và đo dầu có lẫn trong nước.

Quá trình bán hàng đã gặp nhiều khó khăn trong mối tương quan về Ứng dụng điểm đo, vì cả khách hàng và SWAN Italy đều không có bất kỳ kinh nghiệm nào về việc giám sát dầu trong nước. Seres OL đã hỗ trợ SWAN Italy trong quá trình bán hàng bằng cách hướng dẫn đào tạo họ về các thông số đo và thiết bị phân tích.

Việc chuyển giao thông tin này là vô cùng quan trọng, là vì SWAN Italy đã truyền tải kiến thức của họ đến Khách hàng “Enel Produzione SpA”, như thể Khách hàng không hề có kinh nghiệm về giám sát dầu có lẫn trong nước. Với sự hỗ trợ liên tục từ Seres OL, Swan Italy đã có thể hướng dẫn khách hàng xuyên suốt quá trình bán hàng cũng như buổi đào tạo chuyên về kỹ thuật.

Trước khi lắp đặt,

SWAN Italy đã yêu cầu một khóa đào tạo gồm 3 ngày từ Seres OL tại nhà máy ở Pháp. Khóa đào tạo tập trung về nguyên lý vận hành, lắp đặt và bảo dưỡng cho các thiết bị phân tích của Seres OL như: Opal, Topaz, TOC và Pautbaac. Valentina, giám đốc hỗ trợ kỹ thuật của giám đốc SWAN Italy, đã bay đến Pháp để tham dự buổi đào tạo. Buổi huấn luyện đã được tổ chức rất tốt và truyền tải nhiều thông tin hữu ích.

Việc lắp đặt,

Thiết bị Seres OL Opal đã được vận hành thử từ tháng 3, 2020. Valentina đã tham dự khóa đào tạo về kỹ thuật tại nhà máy của Seres OL, do đó cô ấy có thể dễ dàng cài đặt cấu hình thiết bị Opal. Trong  suốt quá trình vận hành thử thiết bị, đội ngũ của Seres OL luôn hỗ trợ Valentina từ xa khi có yêu cầu.

Bên cạnh việc cài đặt cấu hình và vận hành thử các sản phẩm của SWAN và Seres OL, Enel đã ký một bản hợp đồng về việc bảo trì thiết bị hàng quý.

Việc bảo trì,

Giuseppe đến từ bộ phận dịch vụ kỹ thuật, đã tiến hành việc bảo trì vào tháng 4, 2021. Anh ấy đã tham gia nhiều khóa đào tạo kỹ thuật trực tuyến của Seres OL và đủ khả năng để thực hiện công việc bảo trì cho thiết bị Opal trong mỗi nửa năm. Trong quá trình bảo trì, nước sạch và nước được lọc thì dùng để làm sạch hệ thống. Và các giá trị đo được phải ổn định ở mức 0.00 ppm. Việc kiểm tra quang học cũng được thực thi.

Mẫu thử có thể chứa các bọt khí, do đó lưu lượng cần phải được cài đặt ở mức tối thiểu là 70 L/h. Nhà máy không hoạt động 24 giờ hàng ngày, điều đó có thể dẫn đến một vài đỉnh điểm mà mẫu thử chứa bọt khí khi nhà máy hoạt động trở lại.

Kết luận,

Thiết bị Seres OL Opal đã được lắp đặt hơn 18 tháng và đã trải qua 3 lần bảo trì. Khách hàng rất hài lòng với các thiết bị phân tích vì đáp ứng được những nhu cầu họ cần, đồng thời đo lường một cách chính xác và đáng tin cậy. Nhờ vào kinh nghiệm với thiết bị phân tích Opal, khách hàng “Enel Produzione SpA” đã đưa Opal vào danh mục thiết bị thuộc hợp đồng khung chuẩn quốc gia.