SWAN Analytical Việt Nam
236/43/2 Điện Biên Phủ, P 17, Quận Bình Thạnh, TP HCM
Hotline: 0901 872 110

Quy trình kiểm soát chất lượng nước sạch

MÔI TRƯỜNG ĐANG BỊ ĐE DỌA.

Ngày nay, vấn đề ô nhiêm môi trường ngày càng trở nên nghiêm trọng ở Việt Nam. Sự phát triển kinh tế – xã hội của các quốc gia trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng trong thời gian qua đã có những tác động tới môi trường. Cuộc sống của con người bị thay đổi và trở nên tồi tệ hơn. Nhân loại đã phải quan tâm đến vấn đề ô nhiễm môi trường nước, đất, không khí và đi cùng với vấn đề đó là sự biến đổi khí hậu nóng lên ở toàn cầu, sự suy giảm tầng ozon và mưa axit ở Việt Nam.

CHẤT THẢI LẠ BỊ CHÔN TRỘM.

Ngày 12/12/2019 hàng loạt trang tin tức đăng tải “ Chất thải lạ chôn trộm ở Sóc Sơn”. Vị trí chôn trộm của chất thải gần ngay các mạch nước ngầm thôn Lai Sơn ( xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn), Hà Nội. Theo Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) đánh giá đây là chất thải vô cùng độc hai. Với sự độc hại như vậy, nguồn nước sinh hoạt của người dân ở thôn Lai Sơn có rất nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến vệ sinh, nước uống trong thời gian tới.

KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG NƯỚC SẠCH NHƯ THẾ NÀO?

Quan sát sự cố này, sẽ thấy tiến trình giám sát và bảo đảm chất lượng nước sạch cần được rà soát và xem xét lại. Đây là công việc cấp bách cần phải được thực hiện ngay trong giai đoạn này Quy định kỹ thuật quan trắc môi trường được quy định rõ ở thông tư 24/2017/TT-BTNMT ban hành ngày 01/09/2017 và các sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật bảo vệ môi trường tại Nghị định số 40/2019/NĐ-CP ban hành ngày 13/05/2019 vừa qua.

Với chỉ tiêu đơn vị cung cấp nước sạch phải nội kiểm (tự kiểm tra) mỗi tuần một lần, trước khi đưa vào sử dụng thì các nhà máy nước bắt buộc phải công bố các chỉ tiêu an toàn và chịu trách nhiệm về công bố.

Bên cạnh đó, phòng xét nghiệm của nhà máy phải lấy mẫu kiểm tra hàng ngày một số chỉ tiêu mùi vị, độ đục… và xử lý hoá chất. Tất cả quy trình này đều được lập biên bản và lưu trữ.

Về chỉ tiêu độ đục Swan Analytical Instruments có giải pháp tối ưu đo lường độ đục với công nghệ đo tiên tiến nhất Thụy Sĩ đó là:

Thiết Bị Đo Lường Và Điều Khiển Độ Đục Monitor AMI Turbiwell

Với kinh nghiệm của đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, thiết bị chuẩn công nghệ Thụy Sĩ, chất lượng nước sạch sẽ được đảm bảo trên các chỉ tiêu yêu cầu, độ chính xác cao, mọi rủi ro sẽ giảm đến mức đáng kể.